Hướng dẫn sử dụng các loại khóa

Bài viết hôm nay BIPBI nói về các loại khóa nha

Có nhiều loại khóa, nhưng tùy mẫu các bạn nên sử dụng loại khóa nào cho hợp lý, dễ làm...

Trước hết là sử dụng loại nào cho hợp?

Vòng tay thì có thể làm chun được, nhưng vòng cổ nhất định không nha. BIPBI đã từng gặp mấy bà cụ mua hạt đá ở hội chợ, shop họ cho cái dây chun để xâu, xong chui vào cổ. Đeo được vài lần chun giãn ra, vòng tụt xuống tận rốn, cổ còn mỗi cọng chun. Phải dùng khóa nha.

Ngoài ra, với các mẫu vòng hạt nhỏ, lỗ nhỏ, vòng thiết kế lấy khóa làm trung tâm thì cần dùng khóa.

1. Khóa càng cua: khóa này thông dụng nhất, độ chắc chắn cũng cao, giá thì lại rẻ. Nhược điểm là làm vòng với khóa càng cua thì cần có nhiều phụ kiện kèm theo như bi bóp hoặc con sò, khoen, và đặc biệt phải có kìm nữa chứ bóp sò hay bi bằng tay đau tay lắm mà chưa chắc đã dùng được. Hơi bất tiện cho những người mua dùng cá nhân.

2. Khóa vặn: Khóa vặn làm dễ nhất, không cần dụng cụ, nhưng bù lại phải khéo mới làm được khít vòng. Nhược điểm của khóa vặn là khó đeo. Vòng cổ còn dễ, chứ vòng tay thì phải nhờ người khác đeo hộ.

3. Khóa cài: Khóa cài dễ làm, dễ đeo và chắc chắn. Hoa văn nhiều kiểu cũng rất đẹp, có thể sáng tạo ra nhiều kiểu đeo Nhưng nhược điểm cũng giống như khóa càng cua. Hơn nữa khóa cài thường to, thích hợp với những vòng hạt to thôi.

4. Khóa nhiều chấu: Khóa nhiều chấu thích hợp cho những vòng nhiều tầng, nhiều sợi. Cách làm cũng như khóa càng cua thôi. Loại này thường có nhiều mẫu rất đẹp, mỗi tội đắt.

5. Khóa nam châm: Khóa này rất thích nè. Làm thì đơn giản, đeo thì dễ, lại cũng khá là chắc. Tuy nhiên là khóa nam châm rẻ thì mau hỏng, còn loai đẹp thường là inox bọc cục nam châm ở trong, thì lại đắt đắt đắt. Khách sỉ toàn đặt mua loại rẻ, nhưng được một thời gian sẽ phải thay khóa cho khách, cũng hơi bất tiện.

BIPBI có bán đủ các loại khóa, bạn cần làm vòng như thế nào chỉ cần nói, BIPBI tư vấn cho bạn loại hợp nhất.

Bài viết này được đăng tải lúc .