Đá howlite - cô nàng trong trắng

Đá Howlite biểu tượng sự trong trắng và ngây thơ tượng trưng cho phẩm giá của con người. Đồ trang sức bằng đá howlite giúp làm dịu cơn giận dữ, xua đuổi sự băn khoăn, lo lắng. Ngoài ra Đá howlite còn mang đến giấc ngủ yên lành và giúp hồi tưởng lại những giấc mơ đã qua. Loại đá này còn làm cho tình cảm trở nên sâu sắc hơn.
Màu sắc thông thường của đá howlite là trắng có vân nâu hoặc đen, đôi khi là xám nhạt vân nâu đen. Người ta thường xử lý nhuộm màu howlite sang màu xanh lam của turquoise, đôi khi người ta nhuộm các màu khác, trong đó có màu đỏ để giả san hô. Chính vì điều này làm nhiều người nhầm lẫn gọi howlite là đá san hô hoặc san hô nhưng thực tế howlite không phải là san hô (coral).

Đá howlite được dùng làm trang sức và cả trong chế tác đá cảnh, đá phong thủy. Ta có thể thấy những sản phẩm nhỏ xinh như mặt nhẫn, mặt dây chuyền đã được mài bóng, những hạt đá mài tròn, trơn và cả những bức tượng nhỏ hoặc quả cầu dùng trang trí.

Vì Howlite có chứa canxi nên loại khoáng vật này được cho là có tác động tích cực tới xương và cân bằng canxi trong cơ thể. Người ta tin rằng, howlite giúp chữa bệnh đau răng và có tác động tốt đến trạng thái của hàm răng. Howlite có tác dụng làm giảm stress, vì vậy rất tốt cho những người bị trầm cảm hoặc phụ nữ mang thai.

Howlite trắng biểu trưng cho sự trong trắng ngây thơ và đồng thời cũng tượng trưng cho phẩm giá của con ngưòi. Đồ trang sức bằng howlite giúp làm dịu cơn giận dữ, xua đuổi sự băn khoăn, lo lắng. Còn có niềm tin cho rằng, howlite đem đến giấc ngủ yên lành và giúp hồi tưởng lại những giấc mơ đã qua. Loại khoáng vật này làm cho tình cảm đẹp trở nên sâu sắc hơn.

 

Bài viết này được đăng tải lúc .