Ý nghĩa và tác dụng của đá aventurine

Aventurine là loại đá có nhiều màu như: từ xanh đậm, xanh ngọc, đỏ nâu đến xám và vàng. Tuy nhiên màu phổ biến nhất là màu xanh lá nhạt đặc trưng.

Tên đá Aventurine xuất phát từ tiếng Ý “ventura” có nghĩa là “cơ hội”. Vì vậy, Aventurine thường được sử dụng như một lá bùa may mắn khi mang một viên đá nhỏ bên mình.


Aventurine là một dạng của tinh thể thạch anh, nó chứa các tạp chất khoáng sản sáng bóng nhỏ bên trong tạo cho đá một hiệu ứng lấp lánh được gọi là aventurescence. Nó làm giảm căng thẳng, tăng sự tự tin, trí tưởng tưởng và phát triển sự thịnh vượng.

Theo truyền thuyết xa xưa, người Tây Tạng cho rằng Aventurine được dùng để chữa bệnh cận thị và tăng tính sáng tạo của người dùng nó. Nhiều người tin rằng Aventurine có khả năng làm dịu những khó khăn về mặt tinh thần và mang lại bình an nội tâm.

Đá Aventurine được tìm thấy nhiều ở Ấn Độ, Chile, Tây Ban Nha, Nga, Brazil, Áo và Tanzania. Vì có màu xanh lá cây rất đẹp nên khoáng chất này thường bị nhầm lẫn với Amazonite và ngọc bích. Tuy nhiên aventurine là loại đá có giá thành tương đối rẻ.

 

Bài viết này được đăng tải lúc .