Đeo đá không đúng mệnh có gặp họa không?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc với tôi rằng, đeo trang sức đá màu không hợp mệnh có sao không? Thích màu xanh nhưng mệnh hợp là màu đỏ thì phải làm sao? Đeo trang sức đá có màu không hợp mệnh có gặp xui xẻo không?

Lý do có nhiều thắc mắc này là bởi nhiều trang web "dọa" khách hàng nếu đeo đá không đúng mệnh không những không mang lại may mắn, giàu sang tài lộc mà còn mang họa vào người.

Điều này là hòan toàn vô lý và không thể xảy ra. Đá quý và đá bán quý, hay là đá phong thủy, tuy có từ trường nhưng năng lượng của đá không mạnh đến mức thay đổi hoàn toàn vận mệnh hay sức khỏe con người. Tất cả các loại đá quý và bán quý đều có tác động tốt cho con người, còn màu của đá không thể tác động đến may mắn hay xui xẻo của bạn. Bạn có thể tránh được màu đá, nhưng bạn không thể tránh được tất cả các màu khác từ quần áo, vật dụng, nhà cửa, xe cộ... của bạn.

Người Phương Đông mới quan niệm theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Còn phương Tây, người ta sử dụng trang sức đá quý theo ý nghĩa của đá, theo tháng sinh, theo cung Hoàng Đạo hay đơn giản đeo vì thời trang. Vậy áp theo quan niệm phương Đông chúng ta thì những người phương Tây "không biết gì về mệnh", đeo sai màu hẳn sẽ gặp tai ương mà lụi bại, ốm đau hết sao?

Nhiều chuyên gia về đá quý cho rằng, chúng ta đang đeo trang sức đá theo tâm lý. Chúng ta nghĩ rằng đeo loại này là tốt, nó sẽ tốt. Mà nếu chúng ta nghĩ nó xui xẻo thì những gì xui xẻo (mà ta không thể tránh) ta đều đổ cho vì đeo nó mà xui.

Vậy thì, hãy cứ tự tin mà sử dụng những gì bạn thích. Bạn có thể đeo theo mệnh, theo ý nghĩa của đá, đeo theo cung Hoàng đạo, theo tháng sinh hay đeo đơn giản chỉ vì thời trang và bạn thích thế.

Bài viết này được đăng tải lúc .