Đá mắt hổ (tiger eyes)

Đá mắt hổ chứa nhiều chất amiăng xếp thành những dãy song song, dễ phản ứng với ánh sáng tạo nên những tia nhấp nháy trông giống như mắt hổ nên có tên gọi là đá mắt hổ.

Đá mắt hổ vàng


Đá mắt hổ thuộc họ thạch anh. Đá mắt hổ là một loại đá quý phong thuỷ đem lại giàu có và may mắn, từ trường của nó rất lớn và mạnh mẽ kích ứng thần kinh thái dương nên còn được dùng để trị bệnh. 

Đá mắt hổ có nhiều tác dụng, các nhà ngọc học đã chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của đá mắt hổ như kích thích lòng tự tin, dũng khí hành động, giúp người sử dụng có được những phán quyết đúng đắn.

Đá mắt hổ tự nhiên với các màu đỏ, rêu, vàng

Do thuộc họ đá thạch anh nên dương khí của đá mắt hổ khá mạnh. Đá mắt hổ được dùng để xua đuổi những phép thuật ma quỷ và tránh tà, giúp loại bỏ những sợ hãi, lo lắng. Đeo đá mắt hổ trên người để mang lại vận khí tốt, sự giài có, may mắn và thành đạt. Đeo vòng tay đá mắt hổ tụng kinh, niệm thần chú sẽ tăng cường sức mạnh của kinh văn và lời chú.

Đá mắt hổ xanh đen tự nhiên

Đá mắt hổ có nhiều màu, từ xám đến đen nhưng phổ biến nhất vẫn là đá mắt hổ có màu nâu vàng. Trên thị trường hiện nay bán nhiều loại mắt hổ có nhiều màu sắc rực rỡ như xanh lam, xanh lục, hồng, tím... nhưng đều là loại được xử lý nhuộm màu. Đá mắt hổ đen khá hiếm, thường có màu đen xám. Để tạo ra mắt hổ đen giá rẻ, người ta thường nhuộm màu đá mắt hổ có màu vàng nhạt để tạo nên màu đen bóng và bán với giá rất cao.

 

Bài viết này được đăng tải lúc .